Những nhà tài trợ chính của giải UEFA Champion League và điều đặc biệt của giải?

Như các bạn đã biết. UEFA Champion League là giải đấu danh giá nhất hành tinh. Nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Chính vì vậy các nhãn hàng nghĩ đây là một mỏ vàng. Họ đầu tư vào giải đấu khi một khoản tiền thương mại để phủ thương hiệu của họ.Cùng nhà cái JOBviet  tìm hiểu xem những nhà tài trợ chính của  UEFA Champions League họ là ai:


1 Tập đoàn Expedia
Expedia là một công ty trong ngành du lịch trực tuyến lớn trong lĩnh vực OTA.Đây được coi là trang  web du lịch trực tuyến hàng đầu hiện nay trên thế giới. Ban đầu Expedia được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 1996. Trang web thuộc quyền sở hữu về trang mạng internet đầu tiên của công ty Microsoft. Năm 2001, Bill Gates đã đưa ra quyết định tách ra khỏi lĩnh vực kinh doanh trang mạng điện tử về du lịch này. Biến công ty trở  thành một công ty kinh doanh đại chúng  nâng cao cho danh mục đầu tư tài chính của Microsoft vào các hạng mục khác. Expedia có trụ sở tại Bellevue, Washington với các trang web được xây dựng và quản lý cho từng quốc gia khác nhau trên thế giới.Hiện nay số trang web Expedia đã lên tới hơn 30 quốc gia.Chưa có thống kê chính thức nào về doanh số của công ty này nhưng công ty được coi là nhà tài trợ lớn nhất của giải UEFA Champions League thì chắc chắn không tầm thường.

2.Gazprom

Đứng thứ 2 trong danh sách những nhà tài trợ cho giải bóng đá này là Gazprom, Một công ty khai thác nhiên liệu ở Nga. Với doanh số 31 tỷ usd vào năm 2004 chiếm khoảng 93% sản lượng khí thiên nhiên của Nga.Có những thời điểm tập đoàn Gazprom được xếp hạng thứ 3 về tài sản trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận độ nóng về thương mại của giải đấu cúp c1. Gazprom trở thành nhà tài trợ chính và logo của họ sẽ được xuất hiện  tại sân vận động.

3.Heineken

Không còn quá xa  lạ với hãng bia nổi tiếng toàn cầu này. Mỗi khi nhạc cup c1 vang lên là người hâm mộ lại nhớ tới bia Heineken.Heineken đã có mặt tại trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.Chỉ tính riêng năm 2018 doanh số của bia Heineken là 4,3 tỉ đô la mỹ. Việc cầm chai bia nhâm nhi một chút đồ ăn rồi xem bóng đá trở thành một thói quen của nhiều người trên các nước. Với doanh thu như vậy thật không khó để hãng bia này trở thành nhà tài trợ của UEFA Champion League.Cũng có thể nói nhìn thấy Heineken là thấy C1.

4.Nissan

Không còn xa lạ gì với những người hâm mộ bóng đá và quan tâm đến ô tô. Nếu đã quan tâm đến ô tô thì chắc chắn sẽ biến đến nhãn hiệu Nissan này. Nissan là một nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản bên cạnh đó còn là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới.Là một trong những ông lớn của thế kỷ 20. Nissan không ngừng nâng cao và phát triển. Với việc có 80 năm kinh nghiệm sản xuất ô tô và đứng thứ 2 tại Nhật Bản. Ông lớn trong ngành ô tô được làm nhà tài trợ cho UEFA Champion League thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Khi nissan tham dự tài trợ cho giải đấu từ năm 2014-2018 không sót một giải đấu nào.

5.Master Card

Là một trong những nhà tài trợ chính trong suốt nhiều năm vừa qua của  UEFA Champion League. Năm gần đây Master Card còn liên kết với Grab để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Với tiềm lực tài chính khủng của mình thì  Master Card dự đoán sẽ là một nhà tài trợ lâu dài của UEFA Champion League.

Những điều thú vị về giải đấu UEFA Champion League:

 Giải đấu UEFA Champion League được tạo ra từ đề xuất của nhà báo.
Bản nhạc huyền thoại có tuổi đời 300 năm của Champions League đã trở thành một phần của lịch sử bóng đá thế giới.

Những chiếc cup vô địch C1 tại các phòng truyền thống của các câu lạc bộ không phải là bản gốc.

Những ngôi sao trên logo của giải đấu cũng là biểu tượng của lịch sử được xuất hiện từ năm 1992.

 Những lời nguyền cho huấn luyện viên: Không ai có thể bảo vệ chiếc cup vô địch này từ khi giải đấu đổi tên. Ấy vậy mà lời nguyền đã được Real  Madrid phá bỏ và lập nên kỉ lục chưa từng có là 3 lần vô địch liên tục. Có lẽ sẽ rất lâu nữa mới có thể thấy 1 đội bóng nào làm như vậy.

Cr7 là cầu thủ duy nhất chiếm 2 vị trí trong bảng xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất 1 mùa giải với 17 bàn thắng. Đây có lẽ là một kỉ lục các vận động viên sau cần mất đến 100 năm mới có thể phá vỡ.

Real Madrid đang là đội có nhiều cup C1 nhất trong phòng truyền thông với 13 chiếc cúp vô địch. 

Hà Trang