Tổng hợp danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Tổng hợp danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Nói đến bóng đá, thông thường mọi người đều nghĩ đến những cầu thủ còn trẻ đang sung sức nhất. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những cầu thủ vì niềm đam mê cháy hết mình với trái bóng tròn mà vẫn ra sân cỏ. Sau đây, hãy cùng Kq Bong Da điểm qua danh sách các cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới nhé.

Cầu thủ Stanley Matthews

Cầu thủ đầu tiên có tên trong danh sách cầu thủ lớn nhất thế giới chính là Stanley Matthews. Cầu thủ Stanley Matthews được sinh ra vào ngày 1/2/1915. Quê hương của anh là đất nước Anh- xứ sở đầy sương. Các chuyên gia bóng đá, đánh giá rất cao cầu thủ Stanley Matthews. Ông được coi là một trong những huyền thoại của bóng đá Anh. Hơn thế nữa,  Stanley Matthews rất vinh dự khi chính là cầu thủ đầu tiên được phong tước hiệp sĩ.

Ngoài ra, ông còn chính là người đầu tiên giành được danh hiệu “Quả Bóng Vàng” cũng như cầu thủ đầu tiên giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm được bầu chọn bởi Hiệp hội nhà báo bóng đá. Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Stanley Matthews bắt đầu trong màu áo của Stoke City. Khoảng thời gian tiếp theo, ông có một thời gian chơi bóng với Blackpool. Ông thi đấu cho câu lạc bộ này tới tận 14 năm. Sau đó, ông lại quyết định trở lại thi đấu cho Stoke City. Theo con số thống kê được thì ông thi đấu tất cả 783 trận đấu và ghi được 80 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cầu thủ Stanley Matthews bắt đầu chơi  bóng từ năm 1932 và kết thúc vào năm 1965 đều trong màu áo của Stoke. Cầu thủ Stanley Matthews cũng rất nổi tiếng vì từng giữ kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới cho đến khi bị Kazuyoshi Miura vượt qua vào năm 2017.

Theo dõi kết quả bóng đá rạng sáng nay của tất cả các giải đấu hàng đầu trên thế giới tại Kq Bong Da để đưa ra nhận định chính xác nhất về phong độ thi đấu của các đội cũng như kết quả của mỗi trận đấu.

Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Cầu thủ Andrea Pierobon

Một cầu thủ khác cũng có tên trong danh sách cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới là cầu thủ Andrea Pierobon. Andrea Pierobon được sinh ra vào ngày 19/07/1969. Bên cạnh sự nghiệp cầu thủ, ông còn là huấn luyện viên bóng đá người Italia. Ông chơi chủ yếu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Cittadella. Ở thời điểm hiện tại thì ông Andrea Pierobon còn là một huấn luyện viên thủ môn cho Cittadella.

Cầu thủ Andrea Pierobon bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi. Khi đó ông khoác áo câu lạc bộ Cittadella vào năm 1987. Trong sự nghiệp của mình, Pierobon đã có tới 28 năm thi đấu đỉnh cao. Pierobon cũng đã trải qua thi đấu cho 7 câu lạc bộ khác nhau. Ông thi đấu chủ yếu ở các hạng đấu thấp của bóng đá Italia. Ông Pierobon không chỉ là cầu thủ lớn nhất bóng đá Italia mà còn là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới.

Cầu thủ Aleksandar Duric

Cầu thủ Aleksandar Duric cũng có tên trong danh sách cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới. Ông Aleksandar Duric sinh ra vào ngày 12/08/1970 và là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ở thời điểm hiện tại thì ông Aleksandar Duric đang là hiệu trưởng của Sport Singapore và học viện bóng đá ActiveSG. Cầu thủ Aleksandar Duric bắt đầu sự nghiệp  bóng đá chuyên nghiệp trong màu áo của Szeged vào năm 1992.

Trong suốt quá trình thi đấu của mình, ông đã trải qua tất cả 17 câu lạc bộ khác nhau. Theo con số thống kê được thì cầu thủ Aleksandar Duric đã thi đấu 604 trận và ghi được 386 bàn. Tính riêng trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2012,  cầu thủ Aleksandar Duric đã ghi được 23 bàn sau 53 trận đấu được ra sân.

Cầu thủ Aleksandar Duric sinh ra tại đất nước Nam Tư . Nhưng ông lại thi đấu cho đội tuyển Singapore. Chính vì vậy, cầu thủ thì tiền đạo Duric đã chơi cho một loạt các đội bóng của Singapore. Cũng theo con số thống kê được thì ông chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử vô địch quốc gia Singapore. Cầu thủ Duric đã rời khỏi sự nghiệp bóng đá khi ở độ tuổi 44. Với độ tuổi đó đã đưa tên ông vào trong top những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới.

Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới

Cầu thủ Marco Ballotta

Cầu thủ tiếp theo có tên trong danh sách cầu thủ lớn tuổi nhất là cầu thủ Marco Ballotta. Cầu thủ Marco Ballotta sinh ra vào ngày 3/4/1964 và là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Italia. Ông có thể chơi bóng ở cả hai vị trí là thủ môn và tiền đạo. Theo con số thống kê được thì cầu thủ Marco Ballotta đã thi đấu tất cả 542 trận trải qua 26 năm thi đấu của mình. Đồng thời, cầu thủ Marco Ballotta cũng chính là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới trong giải đấu Serie A trong màu áo Lazio. Cũng giống như cựu cầu thủ Aleksandar Duric, ông Marco Ballotta đã dừng lại sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 44. Ở độ tuổi này, Marco Ballotta chính thức nằm trong top những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới.

Với bài viết trên của chúng tôi, các bạn đã có thêm cho mình danh sách những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới nhưng vẫn giữ được nhiệt huyết và niềm đam mê với trái bóng tròn không bao giờ dừng lại. Quả thật bóng đá luôn đem lại những điều bất ngờ và thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. 

Thị Lành