Những đặc biệt đến từ Trường Tiểu học Archimedes

Những đặc biệt đến từ Trường Tiểu học Archimedes

Khi đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ hơn thì đa phần cha mẹ đều mong muốn một môi trường học tập, giáo dục thật tốt cho con em mình. Vì lẽ đó mà vài năm trở lại đây, việc chọn trường Tiểu học cho con cái trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi các bậc phụ huynh đổ xô vào các địa chỉ đào tạo uy tín. Tiêu biểu trong số đó là trường Tiểu học Archimedes.

Mục Lục

Những điều làm nên sự khác biệt

Trường Tiểu học Archimedes Hà Nội (tên tiếng Anh: Archimedes Academy), là một trong số ít các trường học với hệ thống giáo dục mới theo chuẩn quốc tế và tổ hợp Tiểu học – THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thành lập năm 2012, trường đặt ra mục tiêu tạo ra một môi trường học tập thoải mái, mới mẻ và hiện đại nhất cho các em học sinh, giúp các em gợi mở và phát huy tối đa những thế mạnh, năng khiếu của bản thân.

Các em sẽ được tự do theo đuổi đam mê mà không phải chịu quá nhiều gánh nặng sách vở, phát triển tư duy, lối sống tự chủ, độc lập. Chính vì vậy, rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình cho đội ngũ giáo viên của trường mặc dù mức học phí là cao.

Trường tiểu học archimedesHàng năm các phụ huynh đều đổ xô gửi con đến trường tiểu học Archimedes

Về cơ sở vật chất, trường Tiểu học Archimedes được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và cần thiết cho việc học tập, vui chơi. Ngoài các phòng học văn hóa với máy chiếu, bảng thông minh, các giáo cụ trực quan…, trường còn có nhiều phòng học chức năng khác như phòng máy tính, phòng mỹ thuật, âm nhạc, khu nghệ thuật,… và tất nhiên không thể thiếu thư viện.

Khuôn viên trường được thiết kế hài hòa với nhiều cây xanh và không gian thoáng mát cho các em học sinh vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Nhà ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngủ mát mẻ, dễ chịu… Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con mình sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất tại trường.

Chương trình giáo dục văn hóa của trường được thực hiện theo phương pháp của nước ngoài. Bên cạnh những tiết học văn hóa thông thường, các em học sinh được tham gia các lớp học năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật, thể thao… giúp phát triển khả năng cá nhân.

Cùng với đó là các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và ngoại ngữ tiếng Anh để phục vụ xu thế hội nhập.Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, giúp các em làm quen và xử lý các tình huống thực tế, tích lũy thêm vốn sống… Các ngày lễ hội như Trung Thu, Tết Thiếu nhi 1/6 trường cũng tổ chức sự kiện cho các em học sinh tham gia.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Archimedes rất tốt. Trường không chạy theo bệnh thành tích hay tạo quá nhiều áp lực học tập lên học sinh. Trái lại, các thầy cô rất chú ý lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phụ huynh và các bé để cải thiện phương pháp giảng dạy. Các em học sinh cũng rất vui vẻ học tập và tham gia các hoạt động tại trường. Một ngôi trường lý tưởng dành cho các em nhỏ để phát triển bản thân một cách tự do và thoải mái.

Không dễ dàng để vào trường

Vì chất lượng như vậy nên để vào được trường cũng không phải là chuyện đơn giản. Mức học phí ở trường Tiểu học Archimedes tương đối cao, khoảng 8 – 9 triệu/tháng. Với nhiều gia đình thì đây hoàn toàn không phải một số tiền dễ dàng kiếm được. Hơn nữa, dù có nhiều tiền cũng chưa chắc đã được vào trường học.

Những đặc biệt đến từ Trường Tiểu học ArchimedesMức học phí của trường Archimedes là cao so với mặt bằng chung

Với lớp 1, trường sẽ tổ chức 10 buổi học trải nghiệm để lựa chọn các em phù hợp với hướng đào tạo của trường. Với các lớp cao hơn thì có bài kiểm tra đầu vào 3 môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh. Tuy điều kiện đầu vào không quá khắt khe, nhưng cũng không phải dễ dàng vì trường có chương trình đào tạo khác so với chương trình giáo dục phổ thông ở các trường công lập bình thường khác.

Có thể nói, để chọn được một cơ sở giáo dục chất lượng cho con em mình hiện nay cũng không phải là chuyện đơn giản. Nhưng cũng cần phải căn cứ vào điều kiện gia đình cũng như khả năng của chính các em để lựa chọn sao cho phù hợp nhất, không phải cứ trường quốc tế, trường học phí cao… là tốt. Tránh mất công mất sức mà kết quả lại không được như ý muốn.

Sallyclay.net tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Thị Lành