Bộ giáo dục và Đào tạo chốt phương án kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ giáo dục và Đào tạo chốt phương án kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo cuối cùng về việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh hệ cao đẳng đại học chính quy năm 2018. Theo như quy định thì các kỳ thi này diễn ra dưới ựu giám sát chặt chẽ, đam rbảo sự công bằng, khách quan.

Theo đó trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi sẽ giữ  được sự ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi các bài thi, môn thi sẽ được phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

ôn thi

Bộ giáo dục và Đào tạo chốt phương án kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kết quả của kỳ thi THPT sẽ là yếu tố để thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường như Cao đẳng dược tphcm, Cao đẳng du lịch, một số trường đại học khác nên thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ cnagf những yêu cầu cũng như quy định của kỳ thi quan trọng này.

Ngoài ra bộ sẽ rà soát,, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm, đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các nhóm ngành ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường. Đồng thời triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo khắc phục thừa thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học. Đặc biệt Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Ôn thi

Năm 2018 sẽ có những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cũng như những năm trước đây kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là kỳ thi cuối cùng của những bạn học sinh đã học xong lớp 12. Đây sẽ là cơ sở để đánh giá năng lực của các bạn và cũng được xem như yếu tố quan trọng xét tuyển thí sinh vào các trường cao đẳng, đại học chuyên nghiệp trên cả nước. Chính vì thế thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất, ôn thi kỹ càng, tinh thần ổn định, giữ gìn sức khỏe để đối đầu với kỳ thi mang tính chất quyết định này.

Năm 2018 sẽ có những thay đổi, bổ sung sao cho phù hợp với tình hình giáo dục hiện tại và khắc phục những hạn chế trong cách thức thi cử, tuyển sinh mới này. Đối với các trường cao đẳng, đại học phải nâng cao chất lượng tuyển sinh của mình. Siết chặt đầu vào và đầu ra cho sinh viên. Tiến hành tuyển sinh mộ cách công tâm, có chính sách ưu tiên chi những bạn có năng lực học tập tốt, những bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để các bạn có cơ hộ học tập tại trường nếu đủ điều kiện.

Rate this post

Thị Lành