Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học mấy năm?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, mỗi người sẽ có định hướng khác nhau. Nhiều bạn thí sinh lựa chọn liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp và năng lực. Tuy nhiên khóa học này mấy năm? Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

Từ năm 2021, yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ của Bộ y tế sẽ có hiệu lực. Bạn có thể hiểu là việc học Liên thông ngành Dược là điều kiện cấp thiết để đáp ứng yêu cầu chung trong xã hội hiện nay, giúp cho ngành Y tế ngày càng phát triển. 

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược mấy năm?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học Dược không?

Câu trả lời là CÓ. Thực tế việc học liên thông Đại học Y Dược vẫn luôn được khuyến khích với mục tiêu phát triển chất lượng đội ngũ nhân lực ngành Y tế. Hiện nay, ngành Dược có sức thu hút lớn đối với các bạn thí sinh đăng kí học bởi trong tương lai thì ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển. Do vậy mà bạn không phải quá lo lắng về học Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không? Nhìn chung thì điểm chuẩn ngành Y Dược hệ Đại học hiện nay yêu cầu điểm chuẩn đầu vào rất cao, những bạn thí sinh có học lực khá trung bình rất khó để thỏa mãn ước mơ của mình. 

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh thì chắc hẳn các bạn được các chuyên gia khuyên nên chọn ngành học phù hợp với khả năng để tăng cơ hội trúng tuyển cao. Bởi lẽ với ngành sức khỏe nói chung yêu cầu đầu vào rất cao. Nếu bạn không đủ tự tin thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược để có cơ hội được liên thông lên ngôi trường Đại học Y Dược hiện nay. 

Do vậy tấm bằng Cao đẳng Dược được xem là một nền tảng giúp bạn dễ dàng được liên thông lên Đại học nhằm giúp nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình. Dù vậy mỗi trường Đại học sẽ có điều kiện liên thông khác nhau, các bạn cần đáp ứng mọi tiêu chí trên. 

Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học mấy năm?

Chương trình học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học dành cho những đối tượng đã có tấm bằng cao đẳng Dược và có nguyện vọng nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp. Đây là con đường duy nhất với các bạn trẻ có học lực khá trung bình mà muốn sở hữu tấm bằng Đại học Dược để thực hiện ước mơ của mình.

Hiện nay, tấm bằng đại học Dược hệ liên thông có giá trị tương đương như hệ chính quy. Bởi vậy mà đây là lợi thế lớn với các bạn thí sinh học Liên thông Đại học Dược bởi có cơ hội nghề nghiệp tương đương với nhau. 

Theo đó thì thời gian đào tạo hệ liên thông đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

+ Với thí sinh có bằng Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo hệ liên thông Đại học Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Với thí sinh có bằng Trung cấp Dược: Thời gian liên thông Đại học Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Như vậy với thời gian sau 2 năm đào tạo liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược sẽ bằng so với hệ đào tạo chính quy ở một số trường. Sau khi tốt nghiệp Đại học Dược bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt, vừa được nâng cao giá trị bằng cấp và vừa được nâng cao năng lực, kiến thức cho bản thân.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược lên Dược sĩ đại học

Để theo học hệ liên thông cao đẳng Y Dược lên đại học, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể ở mỗi trường. Thông thường, hệ liên thông Đại học Dược cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

+ Về trình độ: Thí sinh phải đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ hệ Trung cấp và Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe bao gồm: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… Đồng thời phải có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần phải đạt đủ điều kiện là có lý lịch rõ ràng, đồng thời phải có phẩm chất đạo đức tốt. Không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Vượt qua kỳ thi liên thông theo hình thức và đề thi được tổ chức bởi nhà trường. Cụ thể thì các bạn thí sinh phải đảm bảo chất lượng đầu vào là đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. 

Các thí sinh muốn học liên thông Đại học Dược thì cần phải tham khảo thông tin trên Website của các trường về thời gian thi và môn thi cụ thể. 

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng nhất

Như các bạn đã biết, để học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược thì các bạn phải có bằng cấp trình độ chuyên môn từ Trung cấp hoặc Cao đẳng. Với ngành sức khỏe có tính đặc thù và trách nhiệm về sức khỏe, tính mạng của người bệnh thì khâu tuyển chọn đầu vào cũng rất kỹ lưỡng. Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Dược tốt nhất hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để học tập. 

Hiện nay điều kiện học Cao đẳng Dược khá đơn giản, chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là có thể theo học. Do vậy được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn.

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường uy tín đào tạo khối ngành sức khỏe nói chung. Với những bạn còn thắc mắc Cao đẳng Dược học mấy năm thì chương trình đào tạo chuẩn tại đây chỉ trong vòng 3 năm. 

Trường hội tụ đội ngũ chuyên môn giỏi, có kỹ năng ngành Dược thuần thục. Mỗi mùa tuyển sinh thì ngôi trường này thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký, do vậy bạn không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay luôn nỗ lực để thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, không có sinh viên thất nghiệp, ra trường có thể làm việc luôn. Nhà trường luôn chỉn chu trong cách tăng cường chất lượng nội dung, đồng thời đưa kiến thức mới tân tiến vào giảng dạy. Luôn cập nhật phương pháp giảng dạy mới, tân tiến cho sinh viên dễ hiểu và hiệu quả cao. Chú trọng việc phát huy khả năng sáng tạo, sự nhanh nhẹn đối với sinh viên trong suốt thời gian học tập. 

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là số ít trường áp dụng thành công mô hình “Nhà trường – bệnh viện” kết hợp đào tạo song song lý thuyết với thực hành, với thời lượng thực hành lên đến 70%. Chắc chắn sinh viên ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ.

Thông tin trên đây nhằm giúp bạn đọc giải đáp học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học mấy năm? Nếu như bạn có nhu cầu thì hãy bắt đầu bằng việc đăng ký học Cao đẳng Dược ngay hôm nay nhé. 

Thị Lành