Có nên học ngành dược năm 2019 không?

Có nên học ngành dược năm 2019 không?

Bạn đang muốn trở thành một Dược sĩ thế nhưng không phải ai cũng phù hợp đồng thời có tố chất để có thể theo đuổi ngành học này. Vì vậy, câu hỏi có nên học ngành Dược không? Cũng trở thành những nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh hiện nay.

Bài viết dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đưa ra những thông tin về ngành Dược cũng như cơ hội việc làm và tố chất cần thiết sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được câu trả lời có nên học ngành Dược hay không? Để từ đó bạn có thể thấy được mình có phải là người phù hợp với ngành Dược hay không?

Có nên học ngành DượcCó nên học ngành Dược

Dược sĩ là một trong những nghề cao quý và có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mọi người. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng. Lựa chọn ngành học này cũng đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Để biết được mình có nên học ngành Dược hay không điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với ngành hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra được những quyết định chính xác cho bản thân.

1. Có nên học ngành Dược không?

Học Dược không khô khan như bạn tưởng, ở những trường Đại học đào tạo ngành Dược bên cạnh những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm:

  • Sinh học phân tử
  • Công nghệ nano
  • Dược động học…

Để tiếp cận cũng như tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiến tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể. Những phản ứng không tốt của thuốc cùng sự phản ứng giữa các loại thuốc. Phối hợp thuốc như thế nào để hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Song song với việc tiếp thu kiến thức chuyên môn thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như sinh hoạt kỹ năng và rèn luyện ngoại ngữ của nhà trường sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi sinh viên theo học sẽ được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Rất nhiều người quan niệm rằng học Dược chỉ có thể mở quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Thế nhưng, những viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn.

Có nên học cao đẳng dược?Có nên học cao đẳng dược?

Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Cùng với đó, khi làm việc trong ngành Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Đặc biệt với sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty Dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn có nên học ngành Dược hay không thì bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin để đưa ra quyết định của mình. Nếu như bạn đã đưa ra quyết định theo đuổi ngành Dược bạn nên theo học ở những địa chỉ uy tín, đào tạo chất lượng như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để có cơ hội thực hành và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ngoài ra bạn cũng nên tự tìm hiểu thêm những kiến thức để tích lũy cho bản thân.Tham gia học Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các sinh viên sẽ có cơ hội vừa học và vừa thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện… Bởi vậy, sau khi kết thúc chương trình học bạn có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Dược không? Chúc các bạn luôn tìm hiểu được ngành nghề phù hợp đúng với bản thân.

Thị Lành