Du học sinh Nhật Bản đi du học về làm gì?

Du học sinh Nhật Bản đi du học về làm gì?

Du học sinh Nhật Bản đi du học xong có nên về nước không? Đi du học về làm gì? Công việc và mức lương có cao không? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Đi du học về làm gì?

Du học Nhật về nước làm gì? Đang là câu hỏi được rất nhiều bạn du học Nhật quan tâm. Vào thời điểm kết thúc khóa học của mình tại nước Nhật các bạn luôn đắn đo giữa hai lựa chọn: “ Tiếp tục học tập và sinh sống tại Nhật hay về nước bây giờ?” Liệu đi du học xong có nên về nước không?

Thật ra còn tùy vào từng chuyên ngành mà bạn lựa chọn theo học sẽ tìm được các công việc khác nhau khi về nước. Bạn phải cân nhắc xem bản thân có có thể tiếp tục phát triển ngành đó ở Việt Nam hay không.

du học về làm gì

Du học về làm gì

Bên cạnh đó, nếu như bạn không muốn là theo chuyên ngành thì bạn có thể lựa chọn một số công việc khác khi về nước. Chẳng hạn như: Giảng viên hoặc thông dịch viên tiếng Nhật. Bởi bạn đã học tập và sinh sống bên Nhật lâu nên việc giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn là việc hiển nhiên. Cùng tấm bằng du học Nhật của mình tôi chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng xin vào các trung tâm Nhật ngữ để có thể trở thành giảng viên dạy tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn kinh doanh và gia đình có điều kiện bạn cũng có thể tự mở cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật. Mặt khác, nếu bạn yêu thích tiếng Nhật và muốn vận dụng nó ở nhiều hơn thì có thể chọn ngành thông dịch viên tiếng Nhật.

Đi du học xong về làm gì? Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty của người Nhật ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những ý tưởng không tồi. Bởi bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty và nhận được mức lương như mong muốn.

Mặt khác, nếu bạn có khả năng kinh doanh tốt và đủ nguồn vốn thì hãy tự mở cho mình một quán ăn, homestay theo phong cách của người Nhật trên đất Việt. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Đó cũng là cách có thể thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình lại không phí khoảng thời gian vất vả khi du học ở Nhật.

>>> Xem thêm: Thông tin các trung tâm du học uy tín

Những sai lầm của du học sinh sau khi về nước

Sai lầm thứ nhất

Các bạn đi du học xong sau khi về nước đều quá chây ỳ và ủ rột trong quá khứ. Trong khi chính bạn mới là người thay đổi môi trường sống thì các bạn cứ chỉ nhìn lại cuộc sống hồi sinh viên, cuộc sống ở bên Nhật. Và hay có thái độ so sánh khi trở về Việt Nam.

Nhiều bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ở Việt Nam khó quen, khó chấp nhận. Nhưng nếu các bạn trẻ cứ có suy nghĩ như vậy thì không bao giờ bạn có thể tiếp tục tốt với cuộc sống mới được.

Sai lầm thứ 2 của du học sinh

Sự nôn nóng muốn thay đổi mọi thứ. Cái mà các bạn muốn có là phải đi làm ngay, phải ổn định, muốn có tất cả mọi thứ ngay. Công việc cũng vậy, các bạn du học sinh sau khi về nước đều mong mình phải có công việc tốt, mức lương cao ngất ngưởng thì đâu có thể đáp ứng được.

Du học sinh Nhật Bản đi du học về làm gì?

Sai lầm thứ 2 của du học sinh

Bởi vậy, các bạn hãy cứ từ từ không đi đâu mà vội cả. Mọi chuyện đều sẽ ổn. Và điều bạn cần khi về nước là bạn nên có thời gian để nghỉ ngơi và tìm lại cân bằng.

Sai lầm thứ 3

Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều bạn du học sinh về sau khi về nước mắc phải. Đó chính là sự ảo tưởng về một công việc hoàn hảo. Khi còn đi du học, chắc hẳn ai cũng sẽ mơ ước khi trở về nước phải làm ở một vị trí cao, lương thật cao. Một công việc phải đúng với sở thích của mình. Được làm việc trong văn phòng hiện đại,..

Nhưng thực tế khi trở về nước thì các bạn sẽ nhận ra tất cả đều không như tưởng tượng. Bạn sẽ nhận ra rằng khả năng của bản thân còn chưa đủ, kinh nghiệm của mình chưa có nên những yêu cầu mà mình đòi hỏi đề sẽ không được đáp ứng.

Đi du học về làm gì? Để có thể trả lời cho vấn đề trên trước hết các bạn cần phải hiểu tấm bằng du học không phải là thế mạnh số 1 của bạn. Không nên ỉ vào tấm bằng đó mà hãy dựa vào trình độ và những kỹ năng của bản thân.

Hãy ngồi lại và ghi lại ra một danh sách những thế mạnh của bản thân từ: Trình độ chuyên môn đến khả năng ngoại ngữ và kỹ năng của mình. Từ đó, bạn sẽ biết đi du học xong về làm gì?

Thị Lành