Những điều cần biết khi học Dược sĩ cao đẳng

Những điều cần biết khi học Dược sĩ cao đẳng

Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Sau khi tốt nghiệp dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì?

Ngành Dược sĩ gồm có Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp. Đây là tên gọi cho những bạn theo học chuyên ngành về Dược và tất cả các vấn đề có liên quan đến Dược phẩm như: Công việc bào chế thuốc, quản lý thuốc, kinh doanh thuốc và hướng dẫn người bệnh có thể sử dụng thuốc những giấy tờ thủ tục văn phạm pháp luật trong chuyên ngành Dược.

Những điều cần biết khi học Dược sĩ cao đẳng?

Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì

Tốt nghiệp với trình độ Dược sĩ Cao đẳng các bạn sẽ có được những kiến thức về Dược lý, Dược liệu, Dược học cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng và có thể kiểm nghiệm thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn,….Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ tại các trường cao đẳng, đại học bạn sẽ được gọi là cử nhân Dược. Điều này, hứa hẹn bạn sẽ có một công việc ổn định trong tương lai.

Tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc hay không?

Theo như căn cứ ở trên và theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì những người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc đều phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên. Cùng với đó phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Như vậy, có thể thấy nếu như bạn tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược thì sẽ không đủ điều kiện để mở nhà thuốc. Mà bạn cần phải theo học thêm chương trình liên thông Dược sĩ đại học kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm mới đủ điều kiện.

Nếu như các bạn sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược muốn kinh doanh thuốc thì có thể mở quầy thuốc thay cho việc mở nhà thuốc. Mở quầy thuốc trên địa bàn sẽ hứa hẹn cho bạn mức thu nhập đáng mong đợi.

Dược sĩ cao đẳng ra làm gì?

Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành Dược ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Các công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở nước ta luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với các  bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược và Dược sĩ trung cấp. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc tại đây.

  • Đảm nhận công việc trình dược viên
  • Các vị trí tiếp thị, phân phối thuốc,…trên các quầy thuốc, nhà thuốc ở khắp nước ta
  • Đảm nhận vị trí cấp phát thuốc cho người bệnh tại các bệnh viện trong nước ta
  • Thực hiện công việc bán thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc
  • Thực hiện công việc quản lý Dược như: Kiểm nghiệm thuốc tại các viện nghiên cứu, doanh nghiệp dược…
  • Tích cực tham gia công tác dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng
  • Thực hiện các công việc về bào chế Dược ở tại các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất Dược phẩm trong và ngoài nước
  • Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu Dược phẩm ở nước ta như: Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Dược liệu…

Hiện nay, có rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược mà bạn có thể lựa chọn.  Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam là một trong các địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn có thể theo học.

Với đội ngũ giảng viên của trường Trung cấp Phương Nam đều là các thầy cô đứng đầu ngành. Tất cả thầy cô đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế qua quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp giải quyết được những phát sinh trong quá trình thực hành một cách dễ dàng. 

Chương trình học tập của nhà trường luôn dạy song song lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thực hành cho sinh viên chiếm tới 80%. Điều này, sẽ giúp sinh viên có thể vào việc ngay sau khi ra trường.

Để xem thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Phương Nam chi tiết các bạn có thể xem tại địa chỉ website của chúng tôi: https://trungcapphuongnam.edu.vn/.

Hoặc liên hệ cho tôi qua:

Số điện thoại: 01259.652.369 – 0905.371.731 – 0911.177.069 

Facebook:https://www.facebook.com/trrungcapktktphuongnam/

Email:chungvanphongtcpn@gmail.com

Điện từ: 01259.652.369

Rate this post

Thị Lành