Luyện thi cấp tốc tại lò liệu có hiệu quả

Luyện thi cấp tốc tại lò liệu có hiệu quả

Những lò luyện thi sau một thời vắng bóng học sinh bỗng sôi động trở lại như thời hoàng kim khi mà Bộ Giáo Dục cho biết đề thi THPT năm 2018 sẽ mở rộng thêm cho cả kiến thức lớp 11 chứ không chỉ bó gọn vào kiến thức lớp 12 nữa. Thời gian không còn nhiều chỉ 3 tháng nữa thôi do đó mà lượng học sinh đổ xô đi các lò luyện thi ngày càng đông. Tuy nhiên luyện thi như vậy liệu có hiệu quả?

Các lò luyện luôn đông đúc chật chội

Các lò luyện thi đa phần rất đông đúc, chật chội và ngột ngạt ảnh hưởng tới sức khoẻ trong khi đây lại chính là thời điểm mà các sỹ tử cân phải giữ gìn sức khoẻ để tham gia kì thi quốc gia quan trọng. Lớp quá đông, ồn ào ảnh hưởng tới cả chất lượng giảng dạy. Đồng thời các lớp học cấp tốc khá ngắn mà thời gian mỗi buổi lại dài dễ gây chán nản cho học sinh và lượng kiến thức thì đa phần là hệ thống lại chứ không thể đi sâu nghiên cứu. Như vậy, luyện thi cấp tốc như này khó có thể mang tới kết quả cao.

Tại các lò luyện thi tình trạng thầy đọc trò chép là rất phổ biến trong khi đề thi yêu cầu các em có tư duy không học máy móc. Do năm nay lượng kiến thức ôn tập nhiều hơn năm năm trước nên các em càng cần phải chuẩn bị từ sớm để nắm vững toàn bộ kiến thức của 2 lớp 11 và 12. Nếu chỉ trông chờ vào các lò luyện trong những ngày cận kề ngày thi thì khó mà nắm đầy đủ kiến thức được.

Mật độ học tại các lò luyện thi khá là dày xen kẽ nhiều môn làm kiến thức bị loãng. Quá nhiều kiến thức của nhiều môn khác nhau nhưng lại học trong thời gian ngắn khiến thí sinh dễ bị quên hoặc bị lẫn lộn các môn với nhau. điều các em cần là nắm vững các kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ năng làm bài cả 2 điều này đều cần có thời gian chứ không thể nhanh chóng được.

Đối với những học sinh khá giỏi nên ở nhà ôn luyện và củng cố lại toàn bộ kiến thức không nên chen chúc vào các lò luyện thi không hiệu quả mà lại ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thí sinh cũng cân cân nhắc mức điểm mình mong muốn với lực học của mình để có thể lựa chọn kiến thức cần học.

Hiện nay, các trường trong quá trình học cũng có kế hoạch vừa học vừa ôn luyện kiến thức cho học sinh từ ngay các lớp dưới và chương trình cũng được thay đổi phù hợp với quy định cũng như đề của bộ đưa ra. Các em có thể tham gia các lớp học này cũng có thể đảm bảo đước kiến thức mà không cần đến bất kì lò luyện nào. Đồng thời bây giờ công nghệ cung khá phát triể việc kết nối học sinh với giáo viên cũng đơn giản các em có thể ôn luyện tại nhà có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp giáo viên của mình để hỏi hoặc có thểm tham khảo thông tin trên mạng. Theo như kinh nghiệm nhiều năm đi dạy của các thầy cô thì học sinh có điểm cao chủ yếu là tự học, số lượng học sinh nhờ sự hướng dẫn hỗ trợ từ thầy cô không nhiều.

Như vậy, chúng ta có thể thấy kết quả thi tốt hay không tốt phần lớn là do ý thức học tập của mỗi người. Luyện thi không phải chỉ nhờ vào thầy cô vào các lò luyện thi đó chỉ là phần rất nhỏ. Mỗi họi sinh cần phải học hết sức mình thì mới mong điểm cao được.

Cập nhật thông tin về các phương pháp ôn thi hiệu quả nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

Thị Lành