Lý do nên học ngành Hộ sinh?

Lý do nên học ngành Hộ sinh?

Lý do nên học ngành Hộ sinh là gì?  Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành Hộ sinh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các lý do để học ngành Hộ sinh.

Lý do nên học ngành Hộ sinh?

Hộ sinh là ngành nghề được đánh giá trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh công việc đỡ đẻ ngành Hộ sinh thì sinh viên khi tốt nghiệp sẽ cần thực hiện rất nhiều các công tác chăm sóc và hỗ trợ, tư vấn sức khỏe mẹ, bé.

Một số các lý do nên học ngành Hộ sinh hiện nay như:

Có cơ hội việc làm cao

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao hơn, đặc biệt ở lĩnh vực sinh sản. Trên thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Hộ sinh tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên sản ngày càng tăng nhanh nhưng nguồn nhân lực ngành hộ sinh đang bị thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn.

Dù bạn học ngành Hộ sinh ở hệ Cao đẳng hay Đại học thì công việc chung vẫn là thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các sản phụ và trẻ sơ sinh. Điều quan trọng là trong quá trình học tập sinh viên cần phải chăm chỉ học tập để tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng đúng với ngành nghề. Như vậy khi tốt nghiệp sẽ không cần phải lo lắng vấn đề thất nghiệp hay tìm được công việc không phù hợp.

Ngoài ra thì hiện nay có rất nhiều quốc  gia cũng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc ngành Hộ sinh nên khi lựa chọn học ngành Hộ sinh thì sẽ có cơ hội học tập và làm việc ở các nước đang phát triển.

Ngành nghề cao quý

Hộ sinh là người bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cả bà mẹ và trẻ em  một cách thuận lợi, an toàn nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe. 

Có thể nói rằng đây là ngành nghề mang tính nhân văn lớn bởi nó còn góp phần xây dựng đội ngũ lao động trong tương lai và phát triển đất nước.

Mức thu nhập ổn định

Hộ sinh được đánh giá là ngành nghề có mức thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác. Do đặc trưng ngành nghề sẽ ít phải chịu áp lực công việc và thực hiện đến công việc liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên các Hộ sinh sẽ nhận được mức lương tương ứng với trình độ và năng lực công việc.

Mức thu nhập của một Hộ sinh khi mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu/ tháng. Bên cạnh đó còn có các khoản thu nhập khác như tăng ca, trực, làm thêm ngoài giờ ở các bệnh viện hoặc phòng khám khác để nâng cao mức thu nhập cá nhân.

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội

Cuộc sống kinh tế phát triển sẽ kéo theo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người nên ngành Hộ Sinh càng có vai trò quan trọng hơn.

Để lựa chọn ngành nghề học thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và phải tìm hiểu thật kỹ để có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc lựa chọn ngành nghề để phù hợp hơn với bản thân với ngành Hộ sinh cũng vậy.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn khu vực TPHCM sẽ có rất nhiều trường đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành Hộ sinh. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để theo học Cao đẳng hộ sinh đó chính là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Nhà trường đã có rất nhiều năm xây dựng, phát triển và dần khẳng định được vị thế trong việc đào tạo nhóm ngành Y Dược.

Theo thống kê tại nhà trường thì có đến 98% các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm ổn định với mức lương phù hợp.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bên cạnh đó, mức học phí Cao đẳng Hộ sinh cũng rất phù hợp với hoàn cảnh của các đối tượng sinh viên khác nhau và là lý do để rất nhiều các thí sinh nộp hồ sơ hàng năm. Mức học phí là 1.200.000 đồng/ tháng là mức học phí ở mức trung bình so với nhóm ngành Y Dược khác.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các thiết bị, cơ sở vật chất như trang thiết bị kỹ thuật dạy học, phòng thí nghiệm, dụng cụ y khoa, hóa chất, thiết bị đồng bộ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Một lý do để nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn học tại trường là đội ngũ các giảng viên được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Sau khi hoàn thành quá trình học tập 3 năm hệ cao đẳng  chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy có phạm vi sử dụng trong toàn quốc. Sở hữu tấm bằng này sinh viên sẽ có thể lựa chọn học tiếp tục lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc làm việc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Để đăng ký xét tuyển học ngành Y Dược tại nhà trường sinh viên có thể thực hiện một trong các cách sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – ghi danh online trên website của trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

 Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

 Hy vọng rằng, bài viết của trang sallyclay.net/ đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Lý do nên học ngành hộ sinh là gì? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Mai