Ngành Ngôn Ngữ Trung Điểm Chuẩn Hệ Đại Học Và Cao Đẳng Thế Nào?

Ngành Ngôn Ngữ Trung Điểm Chuẩn Hệ Đại Học Và Cao Đẳng Thế Nào?

Ngành ngôn ngữ Trung điểm chuẩn hệ đại học và cao đẳng thế nào? Hiện đang là thắc mắc được quan tâm rất nhiều bạn thí sinh, và các phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, có thể chỉ đứng sau tiếng Anh. Cơn sốt tiếng Trung diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Hiện tại tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên Internet, rất nhiều trang web đã cập nhật thêm phiên bản tiếng Trung để thu hút người sử dụng.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, du lịch,… Đây là ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, giúp sinh viên có thể hòa nhập với môi trường công việc một cách nhanh chóng.

Việc sử dụng thành thạo tiếng Trung giúp bạn có lợi thế cạnh tranh lớn khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên thông thạo ngoại ngữ đặc biệt là những ứng viên giỏi tiếng Anh và cả tiếng Trung.

Ngành ngôn ngữ Trung điểm chuẩn hệ đại học và cao đẳng

Với số lượng thí sinh đông đảo của năm trước, dự đoán mùa tuyển sinh năm 2022, ngành ngôn ngữ Trung sẽ thu hút nhiều lượt thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Đặc biệt nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng gia tăng như hiện nay giúp sinh viên nhanh chóng tìm được công việc ổn định.

Ngành ngôn ngữ Trung TPHCM được tuyển sinh hàng năm, chiêu mộ những nhân tài với mã ngành tuyển sinh như sau:

– Mã ngành hệ đại học ngôn ngữ Trung: 7220204

– Mã ngành hệ cao đẳng ngôn ngữ Trung: 6220209

Hệ đại học ngành ngôn ngữ Trung

Về cơ sở ngành nắm vững và vận dụng được khối kiến thức cơ sở ngành tiếng Trung Quốc trong giao tiếp, trong học thuật và trong các học phần kiến thức chuyên ngành. Về kỹ năng ngôn ngữ: có trình độ tiếng Trung Quốc tương đương chuẩn HSK cấp 6.

Điểm trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng nhu chỉ tiêu xét tuyển của từng trường. Do vậy sẽ không có số cố định về điểm chuẩn của ngành này. Cùng điểm qua điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Trung của một số trường như: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn 26 điểm, Trường ĐH Sư phạm 24.5 điểm,…. Điểm chuẩn của ngành thường dao động từ 14 – 26 điểm.

Hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung

Cử nhân cao đẳng ngôn ngữ Trung được trang bị đầy đủ kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành và những kỹ năng bổ trợ. Sinh viên được đào tạo chuẩn trình độ tiếng đạt HSK4 theo hệ quy chiếu trình độ của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung.

Nhiều trường cao đẳng không xét điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Trung mà thay vào đó là áp dụng hình thức xét tuyển đối với hệ cao đẳng chính quy, trong đó có trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Học sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể chắc chắn trúng tuyển vào ngành mong muốn của trường.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo hệ cao đẳng chính quy trong thời gian 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳng tiếng Trung chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ.

Học tiếng Trung ra trường làm gì? Ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung

Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung, các bạn có thể đảm nhận những công việc sau:

– Biên – phiên dịch viên làm tại các cơ quan ngoại giao, các tòa soạn báo,…

– Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch lữ hành.

– Nhân viên các công ty xuất nhập khẩu

– Giáo viên, giảng viên tiếng Trung làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường cao đẳng, đại học.

– Kỹ thuật viên, lập trình viên tại các doanh nghiệp liên kết với Trung Quốc hay có vốn đầu tư Trung Quốc.

– Tự kinh doanh mặt hàng Trung Quốc, order hoặc nhập hàng qua các trag điện tử: taobao, 1688,… từ tận xưởng.

Trên đây là thông tin về ngành ngôn ngữ Trung điểm chuẩn hệ đại học và cao đẳng, chắc hẳn đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về ngành học này. Hy vọng hữu ích với các bạn, tạo cơ hội cho tất cả những bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi.

hanhthuy