Cách làm mờ nốt ruồi bằng các nguyên liệu sẵn có tại nhà

Cách làm mờ nốt ruồi bằng các nguyên liệu sẵn có tại nhà

Hầu như trên cơ thể của mỗi người ai cũng có nốt ruồi, chúng xuất hiện trên bề mặt da khắp cơ thể. Tuy nhiên, các nốt ruồi xuất hiện ở mặt và các vị trí bắt mắt, dễ hình thấy lại gây mất thẩm mỹ ở các chị em. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn top 10 cách tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả cùng an toàn.

Mục Lục

Cách làm mờ nốt ruồi tại nhà

Lý do nên tẩy nốt ruồi?

Nốt ruồi thường xuất hiện trên các vùng da trên cơ thể. Có các đặc điểm nhận dạng là sẫm màu, thường nhô cao lên trên bề mặt da. Theo quan điểm phương Tây, nốt ruồi là khối u sắc tố lành tính trên da và chúng không mang bất kỳ ý nghĩa nào. Theo quan điểm của nhân tướng học, nốt ruồi là biểu hiện nhiều ý nghĩa về tình cảm, tướng số, tài vận,…của người đó.

Tuy nhiên, một số nốt ruồi còn được cho là nốt ruồi phá tướng, mang tới cho người đó những điều xui xẻo. Chính vì vậy, mà các nốt ruồi đó cần được loại bỏ càng sớm càng có lợi cho gia chủ.

Cách tẩy nốt ruồi tại nhà dễ thực hiện tại nhà

Việc tẩy nốt ruồi tại nhà thực hiện đơn giản, dễ thực hiện và giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Do đó, đối với các nốt ruồi có kích thước nhỏ, màu mờ thì bạn có thể áp dụng cách tẩy nốt ruồi tại nhà này.

Lý do nên tẩy nốt ruồi
Lý do nên tẩy nốt ruồi

Xem thêm: 1 hoa tay

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tỏi là phương thuốc loại bỏ nốt ruồi đầu tiên được nhắc đến. Hàm lượng enzyme tự nhiên, có trong tỏi với khả năng phá vỡ hệ thống sắc tố tạo nên nốt ruồi trên bề mặt da. Từ đó làm cho nốt ruồi xẹp đi, mụn ruồi thịt nhỏ lại.

Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng 1 tép tỏi nhỏ, sau đó bạn đập dập chúng rồi bóc vỏ.
 • Dùng tỏi vừa mới đập dập, đắp lên vùng có nốt ruồi.
 • Bạn dùng băng urgo hay gạc y tế, để cố định tỏi khỏi bị rơi ra bên ngoài.
 • Xung quanh chỗ đắp tỏi hay băng, bạn hãy bôi thêm một lớp tinh dầu hoặc gel của lô hội. Với mục đích làm giảm đi bớp sức nóng, của tỏi gây nên.
 • Sau đó bạn để như vậy qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.
 • Sử dụng tỏi để tẩy nốt ruồi tại nhà cần thực hiện liên tục trong 5 ngày, để các sắc tố bị làm mờ đi hết.
Tẩy nốt ruồi bằng tỏi
Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tìm hiểu thêm: 6 hoa tay

Sau khi nốt mụn hoàn toàn biến mất, bạn không nên lạm dụng hay tiếp tục sử dụng phương pháp này nữa. Để tránh da bị bỏng, khiến da trở nên mỏng và nhạy cảm hơn trước.

Dùng muối i ốt tẩy nốt ruồi

Nếu bạn không chịu được mùi cay, nồng của tỏi thì bạn có thể sử dụng muối i ốt. Muối i ốt có khả năng giúp da làm mờ các vết đốm có sắc tố da, hạn chế sự phát triển của nốt ruồi. Bạn có thể sử dụng cách này với ngay cả vùng da nhạy cảm, với độ an toàn cao.

Cách thực hiện:

 • Bạn cần làm sạch vùng da tại vị trí có nốt ruồi, nhầm loại bỏ tế bào chết trên da.
 • Dùng muối i ốt bối 1 vài hạt rồi thoa lên trên bề mặt da có nốt ruồi.
 • Bạn sử dụng băng y tế để giữ muối cố định trên da.
 • Để yên như vậy trong 15 phút rồi tháo xuống, rồi làm sạch lại với nước.
 • Phương thức tẩy nốt ruồi tại nhà này bạn nên áp dụng 2 – 3 lần/ tuần và thực hiện trong vòng 1 thời gian cho đến khi nốt ruồi mờ dần đi.

Tẩy nốt ruồi bằng lô hội (nha đam)

Hàm lượng vitamin C cùng với axit có trong nha đam là chất tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả, an toàn nhất, được nhiều chị em tin dùng, truyền tai nhau thực hiện. Với khả năng kích thích giúp tế bào mới tăng trưởng, làm sáng da, dưỡng da cùng với công dụng làm mờ các vết thâm sạm ở da và quan trọng là xóa bỏ nốt ruồi.

Bạn có thể sử dụng nha đam thường xuyên không chỉ để tẩy nốt ruồi, mà còn dùng làm mặt nạ dưỡng da, đặc biệt là các bạn có làn da khô.

Cách thực hiện:

 • Dùng 1 nhánh nha đam, đem đi rửa sạch, Loại bỏ vỏ
 • Bạn lấy phần thịt cắt thành lát nhỏ hoặc lấy gel của nha đam.
 • Vệ sinh vùng da có nốt ruồi, rồi đắp nha đam lên.
 • Chờ trong tầm 20 – 30 phút, thì có thể xả lại với nước mát.

Với cách tẩy nốt ruồi tại nhà bằng nha đam này, cần được thực hiện 3 lần/ ngày, để có thể loại bỏ nốt ruồi như bạn mong đợi chỉ trong vòng 1 tháng.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn cách tẩy nốt ruồi tại nhà mà các bạn có thể áp dụng, với cách thực hiện đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm. Tất cả các cách này chỉ áp dụng với những dạng nốt ruồi có kích thước vừa và nhỏ. Còn các nốt có kích thước lớn, bạn nên kiểm tra và hỏi ý kiến bác sĩ da liễu. 

Rate this post

Ngân