Lý do ngành sư phạm mầm non vẫn luôn thu hút sinh viên

Lý do ngành sư phạm mầm non vẫn luôn thu hút sinh viên

Trong khi ngành sư phạm khác đang bị “ế ẩm” thì sư phạm mầm non vẫn luôn thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Vì sao lại vậy? Dưới đây là một số lý do bạn nên biết nếu cũng đang có xu hướng theo đuổi ngành nghề này.

Học mầm non không khó

Có một điều đặc trưng của ngành sư phạm mầm non là không yêu cầu cao như những ngành nghề khác. Bạn không cần phải là người học giỏi xuất sắc mà chỉ cần có học lực từ trung bình khá trở lên là bạn có thể thi đỗ vào trường mầm non rồi. Quan trọng hơn là ngành mầm non không quá quan trọng bạn phải có bằng đại học, mà khi bạn học trung cấp khi ra trường vẫn rất dễ xin việc. Nếu bạn là người có năng khiếu về hội họa, âm nhạc, nhảy múa… thì bạn có rất nhiều lợi thế trong quá trình học cũng như sau khi đi làm.

Ngành sư phạm mần non vẫn luôn được yêu thích

Học mầm non không lo thất nghiệp

Có một thực tế là hiện nay nước ta đang ngày càng trẻ hóa dân số, dẫn đến việc mỗi năm có rất nhiều trẻ em được sinh ra. Trong khi đó, tình trạng cha mẹ không có thời gian chăm sóc con cái vì công việc bận rộn đang rất phổ biến, không ít gia đình cho con gửi con tới trường khi mới được 2-3 tuổi. Chính vì nhu cầu xã hội cần nhiều nên các trường học tư thục liên tục được xây dựng và mở rộng, điều này đồng nghĩa với việc họ cần có thêm nhiều nhân lực hơn để đảm bảo duy trì sự phát triển. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng thất nghiệp khi ra trường. Theo dõi tin tức trên các trang báo mạng hay trên trang bóng đá soi keo https://ibongda.tv/soi-keo.html chúng ta có thể hiểu rõ các thông tin liên quan tới vấn đề này.

Đảm bảo có mức thu nhập ổn định

Có nhiều người cho rằng, làm giáo viên mầm non lương thấp nhưng không phải vậy. Hiện nay sự cạnh tranh của ngành mầm non rất lớn, nên chế độ đãi ngộ của các nhà tuyển dụng cũng phải theo xu hướng chung của xã hội. Thực tế cho thấy lương của giáo viên mầm non thậm chí còn cao hơn cả lương giáo viên cấp 2, cấp 3. Nhiều năm trở lại đây, khi nhận thấy vai trò quan trọng của giáo dục mầm non đối với xã hội thì bộ giáo dục và đào tạo cũng đã có rất nhiều chính sách quan tâm đến đời sống của giáo viên, do đó kể cả khi họ làm việc cho ngôi trường tư nhân thì họ cũng được hưởng tất cả những quyền lợi theo quy định của nhà nước.

Đây là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Trong quá trình làm việc bạn sẽ được đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ nghỉ dưỡng thai sản, ốm đau…và được nghỉ hè như học sinh từ 1 đến 3 tháng tùy theo yêu cầu của nhà trường mà vẫn được nhận lương đầy đủ như khi đi dạy. Nghỉ hè cũng là quãng dịp để bạn nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn hoặc có thể làm thêm để kiếm thu nhập. Rõ ràng, sư phạm mầm non là ngành không yêu cầu quá nhiều về mặt kiến thức như những ngành nghề khác song vẫn đảm bảo cho bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đủ để trang trải cuộc sống.

Bên cạnh đó, sư phạm cũng là một ngành nghề rất thú vị khi hàng ngày bạn được tiếp xúc với những đứa trẻ, được học tập và chơi đùa cùng với chúng. Ở đây, thứ quý giá nhất mà bạn nhận được là những tiếng cười, tình yêu thương trong sáng giữa cô và trò chứ không phải sự ganh đua, chèn ép nhau của các đồng nghiệp như các ngành nghề khác. Chính vì thế, nếu bạn là một người yêu trẻ con và mong muốn được làm việc trong môi trường hòa đồng thoải mái thì đừng ngại đi theo ngành sư phạm nhé!

Thị Lành