Những sản phẩm công nghệ phục vụ việc học tốt nhất

Những sản phẩm công nghệ phục vụ việc học tốt nhất

Sự phát triển công nghệ đều nhằm phục vụ và đáp ứng những nhu cầu của người dân. Nhất là trong lĩnh vực giáo dục hiện nay có rất nhiều sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc học. Cùng điểm danh một số công cụ phổ biến nhất trong bài viết sau:

  1. Máy tính sử dụng trong việc học

Nếu bạn có một chiếc laptop kết nối internet trong thay thì đã có cả  bầu trời kiến thức rồi. Tuy nhiên, bình thường có nhiều sinh viên vẫn nhầm lẫn giữa việc sử dụng máy tính để học với việc chơi để giải trí mỗi ngày. Phần lớn sinh viên sử dụng máy tính để chơi nhiều trò khác như xem phim, nghe nhạc, xem truc tiep bong da ngon, Game online…. Trong khi sử dụng một chiếc laptop bạn có thể cài đặt phần mềm để hỗ trợ học ngoại ngữ, học có nguồn tìm tài liệu của tất cả mọi lĩnh vực khác nhau chỉ cần có kết nối internet.

Những phần mềm hỗ trợ việc học như Microsoft office, Adobe, google chrome, skype, teamviewer, dictionary, sublime text…. tùy thuộc vào chuyên ngành và lĩnh vực bạn đang theo học sẽ có thêm nhiều phần mềm khác.

Bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng cài đặt offline trên máy tính, bạn có thể truy cập nhiều trang web trực tuyến trên mạng. Những trang web phục vụ việc học sẽ nhanh chóng được tìm thấy chỉ với một cú click trên thanh tìm kiếm của google.

Việc sử dụng laptop cũng rất tiện trong việc di chuyển, mang theo học mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên giá cả mua một chiếc laptop thường có giá khá đắt. Chắc chắn bạn phải tiêu tốn trên tiền triệu. Một chiếc máy tính để sử dụng được trung bình về cấu hình, tốc độ, chất lược thì cũng phải chi trả khoảng 6 – 10 triệu. Máy xịn hơn và tốc độ tốt hơn thì phải chi thêm khoảng gấp đôi hoặc gấp 3 số đó nữa.

Bên cạnh laptop chúng ta phải liệt kê đến cả máy tính bảng, ipad và máy tính case. Chúng đều là những sản phẩm công nghệ được tạo ra với trí tuệ và đầu tư lớn tương tự như chiếc laptop. Mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định để phục vụ việc học của các sinh viên. Hãy là người lựa chọn thông minh.

  1. Điện thoại thông minh ứng dụng vào việc học

Mỗi người đều có một chiếc điện thoại trên tay thay vì cắm mặt vào đó chát chít, xem video hay tám chuyện cả ngày hãy tận dụng nó để cải thiện bản thân, học hỏi mọi thứ từ đó. Điện thoại là sản phẩm công nghệ thu nhỏ từ chiếc máy tính nên sẽ có đầy đủ những chức năng tương tự.

Ứng dụng điện thoại hiệu quả nhất là sử dụng ứng dụng youtube để học ngoại ngữ, sử dụng ứng dụng google để tra cứu tài liệu liên quan đến quá trình học. Cài thêm phần mềm từ điển, phần mềm học ngoại ngữ. Hiện nay nhiều nhà phát triển vẫn đưa ra những ứng dụng nhằm phục vụ và đáp ứng việc học của người dùng. Điện thoại thông minh có nhiều mức giá khác nhau, nên chắc chắn sẽ bạn sẽ sở hữu được một chiếc cho mình dễ dàng.

  1. Ipod luyện nghe cực đỉnh

Nhiều người không thích sử dụng Ipod vì nó chỉ có tính năng nghe thôi. Tuy nhiên với những bạn đang theo học ngoại ngữ thì đây chính là công cụ luyện nghe rất tốt. Cũng bởi sử dụng ipod chỉ có tính năng duy nhất là nghe nên sẽ khiến cho người học tập trung hơn khi sử dụng điện thoại và máy tính.

Sử dụng ipod có một điểm lợi nữa là giá mua rẻ, chỉ khoảng từ 150.000 – 600.000 VNĐ. Có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào ngân sách của khách hàng.  Điểm lợi nhất khi sử dụng Ipod là pin lâu, nhỏ, gọn, nhiều màu sắc, sử dụng mọi chỗ mọi lúc mà không cần kết nối internet. Chỉ với một chiếc tai nghe nhỏ gọn là bạn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi rồi.

Trên đây là 3 ứng dụng công nghệ được đánh giá cao trong phục vụ việc học hiện nay. Tất cả mọi học sinh, sinh viên đều được hỗ trợ. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ tồn tại 2 mặt tốt – xấu khác nhau tùy thuộc vào người dùng. Nó chỉ có lợi cho người học khi sử dụng đúng cách và có ý thức tận dụng những sản phẩm này.

Thị Lành