Nắm “bí kíp” ôn thi giai đoạn nước rút để làm bài hiệu quả

Nắm “bí kíp” ôn thi giai đoạn nước rút để làm bài hiệu quả

Chỉ còn 2 tuần nữa thôi là những bạn thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018. Đây là kỳ thi quan trọng, đòi hỏi thí sinh phải có chiến lược ôn thi đúng đắn. Tùy từng giai đoạn ôn thi mà bạn cần có phương pháp và kế hoạch hoạc tập phù hợp. Vậy giai đoạn nước rút ôn thi như thế nào?

Chuẩn bị tinh thần “tác chiến”

Để có thể ôn thi hiệu quả thì việc chuẩn bị về mặt tinh thần rất quan trọng. Bạn không thể ôn thi hiệu quả nếu bạn lo sợ hay từ bỏ hy vọng.

Hãy suy nghĩ và trò chuyện theo hướng tích cực. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật thở và hình dung khiến bạn lạc quan. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn có những hy vọng không khả thi. Điều bạn cần thực tế và những kết quả có tính khả thi. Cũng cần học cách chấp nhận những hậu quả không thể tránh khỏi vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian học tập, nhưng đừng từ bỏ mọi hy vọng đạt được một điều gì đó tích cực trong tình huống này.

Dù đã ở giai đoạn nước rút, nhưng hãy bình tĩnh và có phương pháp, hãy đảm bảo cơ hội học được tốt nhất một vài khía cạnh của khóa học đủ để trả lời được những câu hỏi trong bài thi.

Phân chia thời gian học hợp lý

Theo chia sẻ của những chuyên gia đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, để ôn thi giai đoạn nước rút, bạn cần có sự phân chia thời gian học tập hợp lý. Bạn cần phải biết tận dụng từng khoảng thời gian cuối cùng, hãy nhớ là còn nước còn tát, vì vậy cần phân chia thời gian khoa học để đảm bảo lịch học của bạn hợp lý và dễ dàng học nhất. Bạn nên lập kế hoạch ôn thi, xem lại bài vở cẩn thân cũng như chú ý tới những điểm trọng tâm cần ghi nhớ trong bài học của mình.

Việc bố trí và sắp xếp thời gian học hợp lý sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn trong quá trình ôn thi, không bị áp lực bởi tình trạng bối rối của bản thân và giúp bạn tĩnh tập học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Xác định những phần kiến thức trọng tâm

Để làm bài hiệu quả, bạn cần tránh ôn thi tủ, thay vào đó bạn cần khoanh vùng trọng tập trong bài, học những ý trọng tâm sau đó phát triển ý ra để đảm bảo kiến thức bạn học đầy đủ nhất. Để nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng và hệ thống, hãy móc nối mối quan hệ giữa các kiến thức bài học với nhau để bạn có thể nắm vững kiến thức, dễ nhớ hơn và hiểu bài sâu hơn.

Bên cạnh đó, cũng đừng quá “tham” kiến thức. Thực tế, thời gian dành cho bạn không còn nhiều, và một điều chắc chắn là bạn không thể làm được tất cả. Bạn cần xác định những nét chính yếu trong mục tiêu của mình, đừng trông mong sẽ học được tất cả những điều bạn đã sao nhãng. Hãy lựa chọn một phần nhỏ của khóa học và tự cam kết bạn sẽ học một khối lượng tài liệu ít hơn càng kỹ càng tốt trong năm ngày bạn có.

Chuẩn bị về mặt sức khỏe

Một số tin tức cho rằng, khi mà thời gian biểu bị đảo lộn, ăn uống thất thường, thiếu chất cũng như làm việc quá sức sẽ kéo theo thể trạng mệt mỏi và tất nhiên là tinh thần sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Chính vì thế, các phải cần biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn, hạn chế tối đa tiệc tùng bia rượu hay sử dụng chất kích thích. Đặc biệt , khi kỳ thi càng đến gần thì bạn càng cần nhiều năng lượng hơn để phục vụ việc học tập của mình. Vì vậy, vấn đề ăn uống điều độ, ăn thức ăn như nào, làm việc và nghỉ ngơi ra sao giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Rate this post

Thị Lành