Cách ôn thi THPT hiệu quả chỉ trong vòng 2 tuần

Cách ôn thi THPT hiệu quả chỉ trong vòng 2 tuần

Còn đúng 2 tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Chỉ với 2 tuần ngắn ngủi vậy làm sao ôn thi THPT quốc gia mang lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng tham khảo cách ôn luyện sau đây của bạn Mạnh Cường – sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Ôn thi THPT các môn học thuộc vào buổi sáng

Học thuộc những môn xã hội ôn thi THPT vào buổi sáng

Học thuộc những môn xã hội ôn thi THPT vào buổi sáng

2 tuần là khoảng thời gian khá gấp rút rồi. Lúc này cần phải có chiến lược cụ thể. Với những bạn thi ban Xã hội thì những môn học thuộc không phải là vấn đề. Nhưng với những bạn Ban Tự nhiên thì học thuộc là một điều vô cùng đáng sợ.

Để giải quyết nỗi lo lắng về các môn học thuôc, bạn nên dậy sớm mỗi ngày để học thuộc. Sáng sớm khả năng ghi nhớ sẽ nhanh hơn bởi không bị tác động bởi những tiếng ồn của nhịp sống hằng ngày. Dậy sớm đầu óc cũng sẽ tỉnh táo hơn và tiếp thu tốt hơn.

Thế nhưng không phải bạn nào cũng đủ bản lĩnh để chiến thắng nhữa cơn cám dỗ buồn ngủ của mình để có thể dậy sớm học bài. Nhưng ngày thi đã đến rất sát rồi, để đạt được kết quả tốt nhất đòi hỏi sự nỗ lực của các bạn rất nhiều.

Lưu ý: các bạn chỉ có thể học thuộc nhanh đến tầm 9 giờ sáng thôi rồi sau đó bạn cần chuyển sang phần hệ thống kiến thức.

Làm bài tập Xã hội và hệ thống kiến thức ôn thi THPT vào buổi chiều

Buổi chiều là khoảng thời gian của nhịp sống mỗi ngày chính vì thế không gian có chút hơi ồn ào náo động chính vì thế mà bạn khó có thể học thuộc trong khoảng thời gian này. Để không tiêu tốn thời gian này bạn nên mang những bài tập của những môn Xã hội ra làm hoặc đọc những bài bình giảng văn như một sự giải trí. Nếu cảm thấy hơi ngộp hoặc còn thời gian bạn có thể Hệ thống lại kiến thức ôn thi THPT và lên kế hoạch học tập cho buổi tối và ngày hôm sau.

Làm bài tập Tự nhiên ôn thi THPT vào buổi tối

Làm bài tập Tự nhiên ôn thi THPT vào buổi tối

Làm bài tập Tự nhiên ôn thi THPT vào buổi tối

Buổi tối sẽ rất dễ buồn ngủ nên nếu bạn mang những môn xã hội ra làm hoặc học thuộc thì bạn sẽ chìm ngay vào giấc ngủ mà không cần đến thuốc ngủ. Để tránh tình trạng buồn ngủ xảy ra bạn nên làm những bài tính toán của phần Tự nhiên. Những con số, những phép tính sẽ có khả năng kích thích thần kinh làm bạn thấy hứng thú và xua tan đi cơn buồn ngủ.

Khi ôn thi thí sinh cũng cần phải lưu ý: Cần phải chú ý đến sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Không nên học quá sức. Không nên ngồi vào bàn học ngay sau bữa ăn vì rất hại cho dạ dày và không được ngồi học liền từ 3-4 tiếng một lúc. Sau 45-60 phút học cần thu giãn giải trí  để lấy lại tinh thần học những phần tiếp theo.

2 tuần không phải là một thời gian dài để các bạn trì trệ nhưng kiến thức và sức khỏe phải đi liền với nhau. Tránh trường hợp học mà không chú trọng đến sức khỏe để đến hôm thi chính thức cơ thể lại bị suy nhược khiến cho việc làm bài thi không tốt hoặc trường hợp xấu hơn nữa là không thể tham dự kỳ thi.

Thị Lành