Ôn thi THPT như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Ôn thi THPT như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã đến rất gần với các thí sinh. Trong giai đoạn nước rút này thì cần phải ôn thi THPT như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Sau đây là một vài gợi ý dành cho sĩ tử trong kỳ thi THPT.

Tập trung ôn thi THPT môn mình học tốt nhất

Ôn thi THPT đạt hiệu quả cao

Ôn thi THPT đạt hiệu quả cao

Có một tình trạng rất phổ biến đối với học sinh hiện nay là tình trạng học lệch. Số học sinh học giỏi đều các môn rất ít. Sẽ có bạn học tốt môn này nhưng lại không học tốt môn khác. Vậy để có kết quả thi THPT tốt nhất, các bạn nên tập trung vào môn mình học tốt nhất để đạt được điểm cao nhất có thể nhằm kéo điểm cho những môn học không tốt.

Một ngày 6 tiếng ôn thi THPT các môn đã đăng ký thì bạn nên dành một nửa thời gian cho môn mà bạn học tốt để có thể chắc được phần điểm mình có thể đạt được.

Ôn thi THPT vừa đủ tránh điểm liệt cho môn học kém

Với những môn bạn học kém và tự biết dù có cố gắng ôn cũng ko mang lại kết quả cao và dù có cố gắng như thế nào cũng không thể hiểu thì hãy chọn cách ôn thi THPT với lượng kiến thức vừa đủ tránh điểm liệt với những môn này.

Tại sao lại như thế? Bởi có những môn bạn học yếu nhưng không thể bỏ thi đó là môn Toán, Văn, Anh nên cách nhất là phải sống chung với lũ. Cố gắng ôn thi để tránh điểm liệt bởi nếu bị điểm dưới 1 thì dù bạn có đủ điểm để công nhận tốt nghiệp thì cũng không đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT.

Trải đều thời gian cho những môn bạn có mức học trung bình

Cần trải đều thời gian ôn thi THPT

Cần trải đều thời gian ôn thi THPT

Những môn bạn học tốt sẽ có nhiệm vụ kéo điểm cho những môn bạn học kém nhưng để có kết quả thi THPT tốt nhất thì bạn cần phải ôn thi THPT những môn khác phải đạt ở ngưỡng an toàn từ 5 đến 6 điểm thì bạn mới có thể tốt nghiệp. Vì vậy cần pahir trải đều thời gian dành cho những môn bạn có mức học trung bình.

Kiến thức thi THPT sẽ không quá khó, với lực học trunng bình thì việc vượt qua kỳ thi THPT là một việc trong tầm tay. Điều cần làm là cần học chắc kiến thức, học đến đâu kiến thức nhớ sâu đến đó tránh tình trạng bị trừ điểm nhỏ giọt dẫn đến kết quả không như ý.

Lưu ý khi ôn thi THPT quốc gia

Khi ôn thi THPT quốc gia ngoài việc tập trung ôn thi kiến thức thì cũng cần chú ý đến sức khỏe. Cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như nạp đủ năng lượng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể đang trong độ tuổi dậy thì.

Cần có một kế hoạch học tập khoa học không nên ép bản thân học một cách quá tải hoặc thức quá khuya. Không nên sử dụng những loại uống có chết kích thích như Cà phê, nước ngọt có ga, nước tăng lực,… vì theo khuyến cáo của Bộ Y tế những thứ nước này có thể làm tăng nhịp tim và khiến cho cơ thể mệt mỏi, chúng có tác dụng không tốt đối với sức khỏe.

Thị Lành