Tôi đã học cao đẳng tiếng Nhật thành công như thế nào

Tôi đã học cao đẳng tiếng Nhật thành công như thế nào

Mình đã có 3 năm học cao đẳng tiếng Nhật, 5 năm ra trường đi làm trải nghiệm với công việc tiếng Nhật. Nếu như bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn những kinhh nghiệm với tâm thế của một người từng trải, tôi đã học cao đẳng tiếng Nhật thành công như thế nào?

Mục Lục

Bạn có thực sự nghiêm túc

Học cao đẳng tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc, có tinh thần quyết tâm mới mang lại hiệu quả và dễ thành công. Trong xã hội hiện nay không ít người đang thắc mắc có ý định học tiếng Nhật nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đặc biệt là những người mới bắt đầu học khi được hỏi học tiếng Nhật để làm gì thì có những người còn không xác định được mục đích của mình. 

Một số người thực sự học vì đam mê, có sự nghiêm túc: Những người này nắm rõ quy trình học, đặt ra mục tiêu phấn đấu, phương pháp học để mang lại hiệu quả. Họ còn xác định được mục đích học tiếng Nhật ra để làm gì? Chọn trường học nào cho uy tín. 

Nhưng không ít người lại học theo phong trào: Học một cách tràn lan, không có đam mê, chỉ phục vụ mục đích tạm thời, đại loại như cao đẳng tiếng Nhật có nhiều bạn gái xinh, hoặc học vì bạn bè rủ rê, vì để lên mặt với người khác bạn biết ngoại ngữ tôi đây cũng có bằng tiếng Nhật…Hay nhiều bạn nhân viên văn phòng học tiếng Nhật vì công ty tổ chức các lớp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, nhưng hoàn toàn bạn không hiểu được con đường học tiếng Nhật hết sức khó khăn, không đơn giản như bạn nghĩ. 

Đến một giai đoạn học thì tiếng Nhật sẽ trở nên dễ hơn

cao đẳng tiếng nhật

Dù học cao đẳng tiếng Nhật hay làm bất cứ thứ gì thì điều đầu tiên lúc mới tiếp xúc bao giờ cũng khó khăn. Nhưng trải qua một quá trình học tập, rèn luyện một cách nghiêm túc thì sau một thời gian mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Như vậy thời gian và sựu rèn luyện nghiêm túc là yêu cầu bắt buộc trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. 

Nhưng để đạt được trình độ này thì cần một khoảng thời gian rất dài, tính bằng năm chứ không ngày một ngày hai. Do đó bạn cần phải kiên trì, không được nản chí. Hãy bỏ qua sự tự ti, mặc cảm khi gặp khó khăn. Bởi học tiếng Nhật bạn sẽ gặp không ít vướng mắc đặc biệt là đối với người Việt mới bắt đầu học. 

Nhờ học cao đẳng tiếng Nhật tôi đã thành công như thế nào

Học cao đẳng tiếng Nhật

Nếu ai hỏi việc làm đúng đắn nhất của tôi là gì? Tôi sẽ tự tin để trả lời rằng việc đúng đắn nhất của mình đó là tôi đã lựa chọn học cao đẳng tiếng Nhật tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam. Mặc dù tôi đủ điểm để theo học một trong số những trường đại học có tiếng tại Hà Nội.Nhưng vì niềm đam mê ngoại ngữ tôi đã từ bỏ con đường đại học và theo đuổi ước mơ của mình. 

Chính vì sự lựa chọn tại thời điểm đó, nhiều người đã coi thường tôi như thế nào. Bởi họ chỉ coi trọng tấm bằng đại học, còn những người học cao đẳng là những người thấp kém hơn. Nhưng trải qua 3 năm học tiếng Nhật tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong học tập. Sau khi ra trường tôi đã được nhiều công ty, doanh nghiệp của Nhật mời vào làm việc. Và rồi tôi đã lựa chọn đúng công việc mình yêu thích ấp ủ từ hồi bé đó là trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Đây là một công việc mang đến chế độ hấp dẫn, mức lương cao và hơn hết là tôi được tự do đặt chân đến những vùng đất mới, được giao lưu kết bạn với bạn bè khắp nơi trên thế giới. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc học cao đẳng tiếng Nhật, ý nghĩa của việc học tiếng Nhật. Hi vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình để thực hiện đam mê của mình và trở thành một công dân có ích cho xã hội. 

Rate this post

Thị Lành