Giải đáp: Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Giải đáp: Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bí mật về cung hoàng đạo thứ 11 với nét tính cách thú vị sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Cung Bảo Bình còn được gọi là Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa. Đây là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo. Trong thiên văn học thì cung này bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình còn trong chiêm tinh học thì cung Bảo Bình rất chủ động. 

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy
Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Cung Bảo Bình là một loại cung khí với Song tử và Thiên bình. Đây cũng là 1 trong 4 cung ổn định cùng với Thiên Hạt, Sư Tử, Kim Ngưu. Cung này từ trước vẫn trị vì bởi Sao Thổ, cho đến khi phát hiện ra Sao Thiên Vương thì hành tinh này cũng đồng thống trị của cung này.

Cung Bảo Bình là tháng mấy? Theo chiêm tinh học thì Cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 – 18/2.

 • Biểu tượng:                        Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình
 • Ngày: Thứ bảy.
 • Nguyên tố: Khí.
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.
 • Hành tinh cai trị: Sao Thổ, Thiên vương tinh.
 • Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.
 • Điểm yếu: Tính cách thất thường, xa cách, khó khăn trong việc biểu hiện cảm xúc, không khoan nhượng,.
 • Bảo Bình thích: thích giúp sức cho người khác, vui vẻ với bạn bè, đấu tranh cho lẽ phải, biết quan tâm, lắng nghe và trò chuyện trí tuệ.
 • Bảo Bình không thích: Cô đơn, buồn tẻ, hạn chế thất hứa, ghét sự nhàm chán với những người không đồng ý kiến với họ.

Cung Bảo Bình được bảo hộ bởi vị nữ thần Hera, đây là nữ hoàng của các vị thận và là vợ của thần Zeus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera tượng trung cho nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, gia đình, sự thánh thiện và tính bền vững của nó. Người xưa thường cầu khẩn Hera phù hộ cho gia đình luôn được êm ấm,  đông con đông cháu. Nữ thần Hera mang đến một sắc đẹp lộng lẫy với dáng vẻ uy nghiêm, kiêu kỳ và kiểu cách đường bệ. Bà có uy quyền lớn khiến cho tất cả phải cúi đầu nể sợ. Bên cạnh đó, nữ thần Hera còn là biểu tượng của sự hống hách, hay thay đổi và hay ghen tị. Nữ thần sẵn sàng ngăn chặn sự đam mê của chồng và luôn làm theo ý thích của mình.

Đó là lý do mà ai sinh ra thuộc Cung Bảo Bình thường có vẻ đẹp rạng rỡ và sắc sảo về trí tuệ. Họ thường mang tính độc lập về suy nghĩ, ý chí kiên cường, dung cảm, táo bạo, luôn kiên trì trong mọi việc. Điểm mạnh của họ là cá tính và có khả năng lãnh đạo. Còn nhược điểm của họ có thể là bướng bỉnh, nóng nảy, cố chấp.

2. Đặc trưng tính tình của cung Bảo Bình

Như ở trên đã chia sẻ thì Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí, được chiếu mệnh bởi sao thiên Vương và sao Thổ. Bởi vậy, những người nằm cung này thường sẽ rất thật thà, năng động và nhân hậu, yêu thiên nhiên. Thường người cung bảo sinh sẽ khá ít nói và hiền tuy nhiên thỉnh thoảng cũng trở lên nóng tính và căng thẳng. Họ thường đưa ra những đòi hỏi khá cao cho người khác, khi không đạt được mục tiêu thì rất dễ tổn thương và tuyệt vọng. Thậm chí có thể họ sẽ trở nên e dè, khép mình lại và ghim mối thù trong lòng. Những người nằm trong cung này thường hơi khoa trương, thích được khen ngợi và ưa nịnh từ mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật.

Một nhược điểm khác của người Cung Bảo Bình là thích chỉ trích người khác mà không lúc nào nhận phần sai về mình. Tuy nhiên với bạn bè thì họ luôn trở thành người đồng hành tốt bụng, nhiệt tình, và là một người yêu lý tưởng tuy nhiên bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình là người có xu hướng luôn tìm ra giọng nói chung của Song Tử và cung Thiên Bình bởi họ đều là những cung Hoàng Đạo nhóm khí. 

Cung Bảo sinh có đặc trung tính cách riêng
Cung Bảo sinh có đặc trung tính cách riêng

Như đã thấy thì cung Bảo Bình là những người thông minh, do vậy mà họ thường gặt hái được thành công trong các lĩnh vực về khoa học, công nghệ, … Họ còn là biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ, tinh thần, trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cung Bảo Bình tháng mấy? Tính cách cung Bảo Bình như thế nào?

 • Bảo Bình từ ngày 20/1 – 29/1: Bảo Bình là người thông minh, hiểu biết và trí tuệ. Vừa tích lũy được kiến thức trong cuộc sống mà chính họ cũng không nhận ra.
 • Bảo Bình từ ngày 30/1 – 8/2: Bảo Bình là người có tính cách thẳng thắn và lạnh lùng, chính trực. Khoảng thời gian này khiến cho Bảo Bình có tính cách khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người, dễ khiến người khác mất lòng.
 • Bảo Bình từ ngày 9/2 – 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp linh hoạt và lưu loát. Họ thường ăn nói nhẹ nhàng, tinh tế hơn và bớt cạnh khóe.

2.1. Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Các chàng trai thuộc cung này là người yêu thích sự tự do, hiếu động và đam mê thám hiểm. Họ mang đến sức hấp dẫn với khác giới, tuy nhiên tuýp người này cũng rất dễ thay đổi. Họ yêu thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người. Bởi vậy trong thời gian yêu đương nếu bạn cố tách Bảo Bình rời khỏi cuộc bàn luận thì Bảo Bình sẽ nổi nóng ngay lập tức.

2.2. Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Còn cô nàng nằm trong cung Bảo Bình được biết đến với vẻ ngoài mặt ưa nhìn, cao ráo với tấm lòng vị tha, nhân hậu. Bởi vậy mà tuýp người này cũng có rất nhiều người theo đuổi. Chinh phục được cô nàng Cung Bảo Bình là điều không dễ dàng, nam giới sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Nữ Bảo bình là người yêu thích sự tự do với những điều mới mẻ. Do vậy hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du ngoạn xa, điều này sẽ khiến cho Bảo Bình sẽ thật hứng thú với kế hoạch này.

Với những chia sẻ được tổng hợp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về chòm sao này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức bổ ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Thị Lành