Khám phá ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

Khám phá ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

Người có chỉ tay 3 đường riêng biệt là người có tính cách và số mệnh cuộc đời ra sao? Hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu 3 đường chỉ tay cơ bản 

Đường sinh mệnh (Sinh đạo)

Đường sinh mệnh, hay còn gọi là đường sinh đạo, đường sống, đường đời. Đường chỉ tay này xuất phát từ giữa ngón tay cái và ngón trỏ, bao quanh phần thịt ngón cái và uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay.

Nếu đường sinh đạo cong, dài và đậm cho biết sức khỏe của người đó rất tốt và luôn tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu đường sinh đạo ngắn, mảnh và đứt quãng thì chứng tỏ sức khỏe yếu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, đường sinh mệnh cũng nói lên tính cách của con người. Nếu đường sinh đạo ngắn và hơi nhạt thì người này thường không có chính kiến của mình, có cuộc sống bình yên, ít sóng gió.

Đối với đường sinh đạo nhạt và bị đứt đoạn thì họ là những người có tính cách phóng khoáng và ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm, thích đi đây đi đó. Chính vì vậy, cuộc đời họ luôn phải di chuyển nhiều, dễ gặp biến cố.

Ngoài ra, nếu trên đường sinh mệnh có nhiều nhánh và các nhánh đều hướng lên trên thì người này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, biến cố. Ngược lại, nếu các nhánh hướng xuống dưới thì người đó có sức khỏe yếu và thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới tiền bạc.

chỉ tay 3 đường riêng biệt
Tìm hiểu ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

Đường trí tuệ (Trí đạo)

Đường trí tuệ  hay còn gọi là đường trí đạo, đây là đường chỉ tay xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ, nhưng kéo dài ra góc dưới đối diện với ngón cái. Đường này thể hiện trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của con người.

Người có đường trí tuệ dài và sâu thường là những người thông minh và cẩn thận. Họ có trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán. Ngược lại, nếu đường này ngắn và nông thì đó là người kém cỏi, thiếu tự tin, chủ quan, nóng vội.

Bên cạnh đó, nếu đường trí đạo thẳng và đậm thì đó là người thực tế, chủ động và có nhiều tham vọng. Còn đường trí đạo rộng và cạn cho biết người đó có vốn hiểu biết nông cạn, thiếu quyết đoán, thường nhẹ dạ cả tin.

Đối với người có đường trí đạo hướng lên luôn sống lạc quan, tích cực và có thể chuyển nguy thành an. Ngược lại, nếu đường này hướng xuống thì đó là người sống bi quan, tiêu cực, mỗi khi gặp khó khăn dễ nản lòng nhụt chí. Còn người có đường trí đạo phân nhánh ở cuối thường giỏi giao tiếp và biết cách truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn, từ đó họ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Đường tình duyên (Tâm đạo)

Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo, đường này bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường tâm đạo thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Theo nhân tướng học, đường tâm đạo không quá rộng cũng không quá hẹp, lại hồng hào được xem là đường tình cảm tốt. Còn những người có đường tâm đạo sâu, ngoằn ngoèo là người ba phải, nhiều tham vọng và thường rất đa tình. Người sở hữu đường tâm đạo uốn lượn, chia thành hai nhánh theo hai hướng khác nhau thường là người cực kỳ đào hoa.

Nếu đường tình duyên đậm nét, không có các đường chẻ nhánh và kéo dài hết lòng bàn tay, cho biết đó là người điềm đạm, ngay thẳng và thật thà. Do đó, họ được nhiều người yêu mến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hạnh phúc trong tình duyên cũng như sự nghiệp.

Đường tâm đạo dài và mảnh, đó là người khá yếu đuối, lụy tình. Họ dành cả trái tim cho người yêu, vì vậy, khi bị phản bội, họ dễ rơi vào “vực thẳm” của tình ái. Nếu đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có thì chứng tỏ đó là người rất ích kỷ, hẹp hòi, hành động thiếu suy nghĩ và thường cho mình là “trung tâm của vũ trụ”. Chính vì vậy, họ thường bị mọi người xa lánh và đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

chỉ tay 3 đường riêng biệtTìm hiểu ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

➤ Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2020.

2. Ý nghĩa 3 đường chỉ tay chụm vào nhau

Người có 3 đường chỉ tay xuất phát từ 1 điểm thường là người thiếu kiên nhẫn và có tính cách khá nóng nảy. Tuy hiện, họ cũng là người có chí tiến thủ, khả năng ứng biến tốt và khá nhanh nhẹn. Họ thường có quan hệ rộng và giàu có bằng chính sức lực của mình. Những người này phù hợp làm những công việc phải chịu nhiều áp lực như bác sĩ.

3. Ý nghĩa chỉ tay 3 đường riêng biệt và không cắt nhau

Người có 3 đường chỉ tay tách rời nhau hoặc song song với nhau là người có tính cách độc lập, không thích nhờ vả ai nên thường “tiền trảm hậu tấu”. Tuy nhiên, họ lại thường có số mệnh không tốt, dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ bởi sự bất đồng trong quan điểm và lối sống. Bên cạnh đó, tính cách của những người có 3 đường chỉ tay tách biệt cũng khá trẻ con, thích cãi lý, vì vậy không nên kết hôn khi chưa trưởng thành, chín chắn.

Mặc dù không có được hạnh phúc gia đình, nhưng sự nghiệp của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt lại khá thành công và khiến người khác phải ngưỡng mộ. Bởi họ luôn hết lòng vì công việc, có khả năng lãnh đạo, tư duy tốt và có khiếu thẩm mỹ.

Tổng hợp

Thị Lành