Ý nghĩa của việc xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Ý nghĩa của việc xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng có ý nghĩa như thế nào trong cho tương lai của con cũng như tài lộc, may mắn cho gia đình? Các bạn hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Mục đích việc xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

Việc các cặp vợ chồng xem bói năm sinh con thường có mục đích là biết được năm nào tốt và hợp tuổi bố mẹ để đẻ con. 

Theo quan niệm của phương Đông, xem tuổi phù hợp sẽ mang đến cho con sự khởi đầu tốt đẹp. Khi các yếu tố nếu hợp nhau sẽ tương sinh và tạo điều kiện để phát triển mọi mặt: vật chất, tài chính, công việc, sức khỏe. Đồng thời điều này còn mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, giúp bố mẹ thêm phần may mắn, làm ăn thuận lợi hơn và cuộc sống êm đềm hạnh phúc.

Ngược lại, nếu năm sinh con mà xung khắc tuổi vợ chồng thì sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình. Có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con, cũng như sự nghiệp công danh của bố mẹ.

bói đường con cái qua tuổi vợ chồngXem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

2. Tiêu chí khi xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Tuổi vợ chồng

Đảm bảo tuổi của bố mẹ tương sinh với con sẽ giúp mang đến thuận lợi, tài lộc cho cuộc sống gia đình. Trong trường hợp tương khắc thì cần tìm cách hóa giải kịp thời để tránh gặp phải những điều rủi ro, không may mắn. Khi đó cha mẹ có thể chọn năm khác tốt hơn để tiến hành sinh con.

Năm sinh con

Xét về các yếu tố phong thủy ngũ hành, nếu tuổi của vợ chồng tương sinh với năm dự định sinh con thì năm đó là năm tốt để các bạn hạ sinh em bé. Điều này sẽ giúp cho việc sinh con được thuận lợi, mẹ tròn con vuông. Ngoài ra dựa vào năm sinh con cũng có thể giúp cho cha mẹ dự đoán giới tính con khi sinh ra.

3. Ý nghĩa của việc xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Theo phong thủy thì việc chọn tháng, năm sinh con hợp theo tuổi bố mẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể cần xem xét trên phương diện Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh theo năm sinh.

Xem cung, mệnh theo năm sinh

Theo phong thủy, 2 yếu tố cung và mệnh sẽ quyết định lớn đến vận mệnh cuộc đời của con người. Hai yếu tố này có vai trò quyết định đến tài lộc và tình cảm trong tương lai. Nếu tuổi có cung và mệnh tương sinh sẽ rất tốt. 

Với cung mệnh tương sinh với bố mẹ, tương lai của con sẽ tốt đẹp. Không chỉ vậy, con sinh ra cũng sẽ giỏi giang và mang lại nhiều tài lộc và nhiều điều như mong muốn cho gia đình.

Ngược lại, nếu năm được chọn có cung mệnh xung nhau và mang đến nhiều điều kém may mắn, xui xẻo mà không ai muốn vướng phải. Do đó, cha mẹ cần tránh chọn năm sinh con có mệnh tương khắc để không tạo cơ hội để xảy ra những điều xấu.

bói đường con cái qua tuổi vợ chồngXem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Xem thêm: Xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp dự đoán tương lai

Xem Can Chi tuổi vợ chồng con cái

Nếu cung, mệnh được xem là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh thì Thiên Can và Địa chi chính là yếu tố mang ý nghĩa quyết định đến sự sinh tồn. Đây là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi xét hợp tuổi.

Theo đó, nếu tuổi của vợ chồng có Can chi phù hợp với tuổi con thì sẽ mang lại nhiều thuận lợi để phát triển. Cùng với đó, sự nghiệp công việc của vợ chồng sẽ ngày một phát triển và tương lai của con sẽ rất xán lạn. Đặc biệt, con bạn khi sinh ra sẽ chóng lớn và có sức khỏe tốt. Ngược lại, trong trường hợp Can chi khắc nhau thì con cái sẽ thường xuyên bị bệnh tật, ốm đau và rất khó nuôi. Bên cạnh đó, sự nghiệp của cha mẹ và tương lai của con sau này sẽ chỉ là thất bại.

Thiên mệnh năm sinh

Thiên mệnh là căn cứ để xem tuổi vợ chồng, giúp cho việc chọn năm sinh con trai, con gái hợp tuổi với bố mẹ. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết khi xem bói tuổi vợ chồng để sinh con.

Tương tự như yếu tố cung, khi xem tuổi sẽ dựa vào sự xung hợp của thiên mệnh. Thiên mệnh tương hợp thì cha mẹ có nhiều tài lộc và con trong quãng thời gian về sau sẽ thuận lợi như diều gặp gió vậy.

Tóm lại, việc xem tuổi sinh con là điều rất quan trọng và cần thiết. Việc này có vai trò quan trọng quyết định đến cuộc đời của con và bố mẹ sau này. Nếu chọn được ngày, tháng, năm sinh con phù hợp sẽ mang lại sự tốt đẹp và may mắn cho gia đình. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần hết sức cẩn trọng khi chọn sinh con tuổi hợp. Với những lưu ý trong xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng trên, hy vọng các bạn sẽ chọn được năm đẹp nhất để sinh con.

Tổng hợp

Thị Lành