Xem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Xem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Rất nhiều chị em quan tâm đến tình duyên và hôn nhân của mình trong tương lai. Hãy cùng tham khảo cách xem chỉ tay đường tình duyên trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về thuật xem chỉ tay

Thuật xem chỉ tay là việc tìm hiểu về tính cách, vận mệnh và cuộc đời của mỗi người qua các đường chỉ tay. Với quan niệm “nam tả, nữ hữu” ý chỉ con trai thì xem tay trái, con gái thì xem qua tay phải. Những đường chỉ tay cũng có thay đổi theo thời gian, do đó, ít nhiều vận mệnh của mỗi người cũng có sự thay đổi theo.

Trong thuật xem chỉ tay thì trên lòng bàn tay của mỗi người gồm 3 đường là đường sinh đạo, trí đạo và tâm đạo.

Đường chỉ tay công danh 

Đường trí đạo hay còn gọi là trí tuệ, đường chỉ tay này thường nằm giữa lòng bàn tay. Đường trí đạo này sẽ thể hiện sự thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp liên quan đến công việc, cũng như tham vọng và định hướng trong cuộc sống. 

Đường chỉ tay tình duyên, hôn nhân 

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, hôn nhân, đường chỉ tay này bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường tâm đạo thể hiện các mối quan hệ tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa. 

Đường chỉ tay sinh đạo 

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sống, đường đời trong thuật xem chỉ tay. Đường sinh đạo bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái và kết thúc khi chạm vào cổ tay. Đường chỉ tay này sẽ tiết lộ sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn.

2. Cách xem chỉ tay đường tình duyên

Xem chỉ tay đường tình duyên (đường tâm đạo) có thể tiên đoán được một phần tính cách, chuyện tình cảm đôi lứa và cuộc sống hôn nhân của một người. Cụ thể hãy xem bói chỉ tay đường tình duyên nữ giới và nam giới dưới đây.

Chỉ tay đường tình duyên dài

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Nếu đường chỉ tay tình duyên của bạn đậm nét, không có các đường chẻ nhánh và kéo dài thì cho thấy bạn là một người điềm đạm, ngay thẳng nên được nhiều người quý mến. Bên cạnh đó, bạn cũng là một người yêu ghét phân minh, thể hiện tình cảm một cách thẳng thắn. Những người này thường gặp suôn sẻ và hạnh phúc trong tình duyên và sự nghiệp. 

Nếu đường tình duyên kết thúc ở dưới ngón trỏ thì chứng tỏ bạn là người biết quan tâm tới người khác. Trong chuyện tình cảm, khi yêu ai, bạn sẽ yêu họ thật lòng và rất chung tình. Bạn luôn xác định mối quan hệ lâu dài và sau khi kết hôn, bạn sẽ là một người vợ hoặc người chồng tốt, nhờ đó mà gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Nếu đường chỉ tay tình duyên của bạn kết thúc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa thì cho thấy bạn là người yêu ghét phân minh. Tuy nhiên, bạn thường đánh giá đối phương từ những ấn tượng ban đầu và bạn cũng thường có yêu cầu cao với đối phương.

Chỉ tay đường tình duyên quá dài

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Nếu đường tình duyên dài tới biên của bàn tay, điều này cho biết bạn là một người yêu cuồng nhiệt và có tính chiếm hữu cao trong tình yêu. Khi chia tay, bạn lại là một kẻ lụy tình, khó quên đi người cũ và luôn cố gắng níu kéo người yêu. Bạn thường ghen tuông một cách mù quáng, kiểm soát người yêu quá mức khiến họ cảm thấy mệt mỏi, bị gò bó. 

Đường chỉ tay đường tình duyên nếu chạm tới góc ngón trỏ hoặc tới biên bàn tay được cho là quá dài. Trong trường hợp cuối đường tình duyên trên tay bạn chạm gốc ngón trỏ thì khi yêu ai bạn sẽ yêu hết lòng và toàn tâm toàn ý với người mình yêu. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng bị đối phương bỏ rơi hoặc dễ bị lợi dụng trong tình yêu.

Đường tình duyên ngắn

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Nếu đường chỉ tay tình duyên của bạn kéo dài tới giữa ngón trỏ quay trở lại được cho là ngắn. Những người có đường chỉ tay này thường có tính cách hẹp hòi, ích kỷ, luôn hành động thiếu suy nghĩ. Họ luôn tự cho mình là trung tâm của vũ trụ nên đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

Bên cạnh đó, nếu đường tình duyên này kéo dài tới ngón giữa là kết thúc thì khi yêu biểu hiện người đó sẽ không yêu ai quá sâu sắc. Do đó, lúc chia tay họ sẽ nhanh chóng vượt qua đau khổ. Đặc biệt, những người phụ nữ sở hữu đường tình duyên có đặc điểm này thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu và khi kết hôn họ cũng không thích hợp để làm người phụ nữ của gia đình.

Nếu đường chỉ tay này kết thúc ở giữa ngón tay cho thấy bạn thường chỉ quan tâm tới cảm xúc của bản thân mà bỏ mặc tâm trạng của đối phương. Trong tình cảm, khi thích một ai nào đó, bạn sẽ theo đuổi một cách dai dẳng, dù người đó có cảm thấy khó chịu, phiền phức như thế nào. Thế nhưng, lúc đã chinh phục được đối phương, bạn lại trở nên lạnh nhạt, lập tức chuyển sang đối tượng khác.

Ngoài ra, nếu đường tình duyên ngắn và ở vị trí cao cho biết bạn là người dễ thay lòng đổi dạ, luôn cho rằng tình yêu phải đi liền với tình dục. Còn nếu đường tình duyên ngắn và ở vị trí thấp thì bạn là người sống buông thả, hay tự dối mình, không mấy chung thủy.

Đường tình duyên bị đứt đoạn

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Xem thêm: Xem chỉ tay nam giới đoán biết ngay vận mệnh sang hèn

Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn thì người này thường lận đận trong chuyện tình cảm. Chuyện tình cảm của họ dễ bị gia đình phản đối, ngăn cấm hoặc dễ bị rạn nứt, không thể lâu bền. Sau khi chia tay, họ cũng rất khó khăn để bắt đầu một mối quan hệ mới. 

Còn nếu đường chỉ tay này có sự chia cắt trên và dưới khoảng 3cm trở lên thì báo hiệu cuộc hôn nhân của người này không mấy hạnh phúc, gia đình dễ tan vỡ và phải trải qua 2 lần đò. Nguyên nhân thường là do người này không có trách nhiệm với gia đình.

3. Cách xem chỉ tay đường tình duyên bằng cách đặt hai bàn tay cạnh nhau

Với cách xem bói đường tình duyên này, đầu tiên bạn hãy áp hai bàn tay lại với nhau sao cho hai ngón út phải cân đối rồi đối chiếu với kết quả dưới đây.

Đường tình duyên ở hai bàn tay cao ngang bằng nhau

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Nếu đường tình duyên ở hai bàn tay bằng nhau, cho thấy đường tình duyên của bạn khá may mắn, thuận lợi và khi yêu ai, bạn cũng xác định đó là mối quan hệ nghiêm túc. Bạn là người thường để ý tới cảm xúc và ý kiến của người khác, nên đôi khi không có chính kiến của chính mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Bạn chỉ tiến tới hôn nhân với đối tượng mà mình cảm thấy đủ tự tin và an toàn, cũng như được lòng gia đình và bạn bè của họ.

Đường tình duyên ở bàn tay phải cao hơn

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Nếu đường tình duyên ở bàn tay phải cao hơn bàn tay trái cho biết những người này thường có xu hướng yêu người lớn tuổi hơn mình rất nhiều. Bởi họ sẽ cảm thấy được nuông chiều và chăm sóc chu đáo nhưng ngược lại, họ cũng yêu hết mình. Một khi đã yêu ai đó thật lòng, họ sẽ vượt qua mọi định kiến của xã hội, không quan tâm tới người khác nghĩ gì về chuyện tình yêu của bạn.

Đường tình duyên ở bàn tay trái cao hơn

xem chỉ tay đường tình duyênXem chỉ tay đường tình duyên đàn ông và phụ nữ

Những người có đường tình duyên ở bàn tay trái cao hơn tay phải thường có tính cách năng động, cá tính, luôn tràn đầy sức sống. Trong tình yêu, họ luôn dành trọn trái tim cho người mình yêu và sẵn sàng kết hôn khi đang còn rất trẻ. Tuy nhiên, những người này thường đặt nặng về vấn đề ngoại hình và có xu hướng thích lấy chồng ngoại quốc.

Mặc dù dành trọn tình yêu cho đối phương nhưng họ cũng nhanh cảm thấy chuyện tình tẻ nhạt, không có gì mới mẻ. Chính điều này khiến chuyện tình yêu, cuộc sống hôn nhân khó bền chặt được.

Thị Lành